Từ vụ việc VN Pharma nhập lậu thuốc giả để thấy: Kinh doanh dược phẩm lãi lớn ra sao!

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

VN Pharma nhập lậu thuốc ung thư giả đưa vào bệnh viện, bán cho người bệnh. Những số tiền khủng từ những thương vụ làm ăn phi pháp

Đầu tư vào giáo dục hay y tế luộn luôn sinh lời bởi đây là một trong những nhu cầu thiết yếu của đời sống, là nhu cầu bắt buộc của con người. Bên cạnh đó, người dân sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ y tế đang có xu hướng tăng lên do thu nhập bình quân đầu người tăng và trình độ dân trí được cải thiện, trong khi môi trường sống ngày càng có nguy cơ ô nhiễm cao làm gia tăng ngày càng nhiều loại bệnh tật… là yếu tố chính dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành dược. Ấy vậy mà lại có những doanh nghiệp sẵn sàng chà đạp lên sự nhân văn ấy để làm những điều “táng tận lương tâm”. Như vụ việc gây bất bình dư luận nhất trong những ngày gần đây là sự việc: VN Pharma nhập lậu thuốc ung thư giả đưa vào bệnh viện, bán cho người bệnh. Những số tiền khủng từ những thương vụ làm ăn phi pháp trên mới thấy: Kinh doanh dược phẩm lãi lớn ra sao!

Tỷ suất lãi cao – Thị trường phong phú

Theo Business Monitor International (BMI), tính đến hết 2017, doanh thu thị trường dược phẩm Việt Nam đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 10% so với 2016. Đơn vị này cũng đưa ra dự báo, với mức chi tiêu dược phẩm bình quân đầu người ở mức 14%/năm, Việt Nam sẽ là thị trường dược phẩm đứng thứ 13 trên thế giới về tốc độ tăng trưởng. Thị trường các nhà sản xuất thuốc ngày càng phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của người dùng, có nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính nhưng cũng có không ít doanh nghiệp tận dụng thời thế mà làm ăn bất chính, hàng giả hàng nhái về bán cho người tiêu dùng. Riêng với kênh OTC (thuốc không kê toa – phân phối qua các hiệu thuốc) chiếm khoảng 30% thị phần phân phối thuốc trong nước, tương đương khoảng 1,6 tỷ USD.

truck parts supplier