Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tác động mạnh tới ngành dịch vụ tài chính như thế nào?

Chuyên mục: Kiến thức, Marketing,

Theo những báo cáo mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) thì đây sẽ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới ngành dịch vụ tài chính trong tương lai.

Theo những báo cáo mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) thì đây sẽ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới ngành dịch vụ tài chính trong tương lai. Hơn thế, theo ước tính thì tới năm 2021, thì AI sẽ giúp đẩy biên lợi nhuận của các tổ chức dịch vụ tài chính lên gấp 2.1 lần so với hiện tại, đồng thời cũng tăng khả năng cạnh tranh doanh nghiệp lên 1.7 lần. Vậy những yếu tố nào của AI đang tác động mạng tới ngành dịch vụ tài chính trong nước và thế giới, cùng Ngành Marketing đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo tới ngành dịch vụ tài chính

Báo cáo đánh giá sự tăng trưởng của châu Á – Thái Bình Dương với AI do ICD và Microsoft châu Á thực hiện đã chỉ ra sự trỗi dậy của AI: Hơn một nửa các tổ chức dịch vụ tài chính (FSI) đã bắt đầu hành trình AI hóa. Đáng chú ý, tỷ lệ này cao hơn hẳn so với con số 41% trung bình toàn ngành tại châu Á-Thái Bình Dương.

“AI có sức mạnh thay đổi ngành dịch vụ tài chính mạnh mẽ hơn bất cứ công nghệ nào trong lịch sử hiện đại,” ông Akshay Sabhikhi, CEO của công ty công nghệ CognitiveScale nhận định.

Theo đó công nghệ này hiện được các tổ chức tín dụng dùng đánh giá hồ sơ vay trực tuyến, giúp giảm thời gian phê duyệt hồ sơ với độ chính xác cao. Các nhà kinh doanh bảo hiểm xe hơi cũng ứng dụng AI và máy học trong việc đánh giá thiệt hại thông qua hình ảnh xe khách hàng gửi về, từ đó cải thiện thời gian chờ và trải nghiệm của khách hàng.   

truck parts supplier