Thị trường quán bar Hà Nội: Thời kỳ phát triển huy hoàng nhưng vẫn xếp sau "ánh hào quang" của Sài Gòn

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

Thị trường quán Bar Hà Nội đang bước vào giai đoạn hoàng kim khi hàng loạt những thương hiệu nổi lên, thu hút khách du lịch nội địa

Hiện nay tại Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ về nền kinh tế ban đêm, hơn thế thị trường giải trí tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đang có bước tiến lớn và đây được xem là “mỏ vàng” hỗ trợ đắc lực cho nền du lịch quốc gia, đóng góp đến sự tăng trưởng 2 con số khách du lịch nước ngoài. Nếu như Thái Lan nổi tiếng với dịch vụ và địa điểm vui chơi, thì hiện nay Việt Nam cũng đang nổi lên la 1 quốc gia du lịch không chỉ tại Đông Nam Á mà còn nổi danh khắp thế giới.

Thị trường quán Bar Hà Nội đang bước vào giai đoạn hoàng kim khi hàng loạt những thương hiệu nổi lên, thu hút khách du lịch nội địa và cả khách quốc tế. Tuy nhiên, Tp. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đã phát triển lĩnh vực này cách đây cả 1 thập kỷ trước, khi mà Hà Nội còn đang “ngủ quên”. Cùng Ngành Marketing đi tìm hiểu xem ngành hàng này đang có những bước tiến như thế nào tại thị trường thủ đô?


Thị trường quán Bar Hà Nội: Nguyên nhân lớn hình thành nên nền kinh tế ban đêm

Nếu như trở về 10 năm về trước, người ta sẽ chẳng nghĩ các địa điểm vui chơi bar, pub ở đâu khác ngoài thành phố Hồ Chí Minh, một thành phố mà có văn hóa giải trí phát triển cực thịnh thu hút được lượng khách du lịch lớn cho quốc gia. Có thể nói, sau năm 1975 khi thoát khỏi ách thống trị của chính phủ bù nhìn Việt Nam Cộng Hòa, thị trường Miền Nam chứng kiến sự thay đổi khi sáp nhập với miền Bắc, sự chênh lệch thể hiện rõ bởi tư tưởng và phong cách của cả 2 miền. Nếu như miền Bắc thiên về chủ nghĩa xã hội với nền văn hóa thuần Nho giáo, thì miền Nam có đôi chút khác biệt với nền kinh tế mở hơn, ở giai đoạn này đã xuất hiện văn hóa Bar, Pub cùng vũ trường và lối sống ban đêm. Chính điều này đã hình thành nên một thị trường mà người ta thường nói chơi rằng “Ăn Bắc, Mặc Nam”. Tp Hồ Chí Minh cứ thế phát triển, và chính xác vào những năm đầu thế kỷ 20 khi mà kinh tế miền Bắc còn đang trong quá trình hội nhập, thì miền Nam đã phát triển cực thịnh, sự chênh lệch lúc này được thể hiện rõ hơn cả khi mà người miền Bắc có xu hướng di chuyển vào miền Nam để sinh sống.

truck parts supplier