Tất cả những điều bạn cần biết về nghề Account Planner và Account Serving trong agency

Chuyên mục: Kiến thức, Marketing, Agency,

Nghề Account là cầu nối liên lạc giữa agency quảng cáo và những nhóm thương hiệu đối tác của agency. Đây là công việc quan trọng

Nghề Account là cầu nối liên lạc giữa agency quảng cáo và những nhóm thương hiệu đối tác của agency. Công việc của người làm Account cần yêu kỹ năng giao tiếp với khách hàng và quản lý dự án. Đây là công việc đầy khó khăn thử thách nhưng cũng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng hiểu rõ nghề Account và những công việc đặc thù liên quan đến ngành nghề này. Cùng MarketingAi tìm hiểu rõ hơn về Account Planner và Account Serving trong agency và những điều khác biệt giữa hai công việc dễ gây nhầm lẫn này.


Nghề Account Planner làm gì?

Account Planner là người làm công việc tư vấn và lập kế hoạch truyền thông. Account Planner chính là người kết nối giữa phía doanh nghiệp và cơ quan sáng tạo để đưa ra một chiến dịch tổng thể tạo được sự hài lòng nhất có thể. Đây là công việc đặc thù chỉ có trong các agency quảng cáo – họ không chỉ nghiên cứu và có kiến thức vững vàng về truyền thông, Marketing mà còn vận dụng tất cả thông tin có sẵn để giúp giải quyết vấn đề quảng cáo của khách hàng.

Account Planner là người làm công việc tư vấn và lập kế hoạch truyền thông (Ảnh: Behance)

Công việc chính của Account Planner

Quản lý khách hàng

Lập kế hoạch quảng cáo

Vận hành và Quản lý chiến dịch quảng cáo

Nghiên cứu thị trường

Phối hợp các bên

Một khía cạnh rất quan trọng của việc trở thành một Account Planner chính là sự nhạy bén trong kinh doanh và thị trường, hiểu biết sâu rộng về khách hàng và có khả năng truyền tải ý tưởng của agency cho khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Những kỹ năng cần có của người làm Account Planner

Nghề Account Serving làm gì?

Account Serving có trách nhiệm vận hành các quảng cáo, điều phối các nhóm bộ phận trong agency, theo dõi hiệu quả của chiến dịch, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành. Đây cũng là công việc đặc thù chỉ có trong các agency quảng cáo chứ không có trong các nhóm doanh nghiệp client.

Account Serving có trách nhiệm vận hành các quảng cáo, điều phối các nhóm bộ phận trong agency (Ảnh: Behance)

Công việc chính của Account Serving

Những kỹ năng cần có của người làm Account Serving

Cơ hội việc làm tại Admicro

Admicro là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp nền tảng quảng cáo trực tuyến ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất. Ra đời với sứ mệnh làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với người dùng Internet Việt Nam, chặng đường dài 11 năm của Admicro đầy ắp các dự án, các sản phẩm cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Công việc Account không chỉ giúp các bạn sinh viên mới ra trường gặt hái được những kinh nghiệm thực tế quý báu mà còn giúp các bạn cải thiện kỹ năng mềm đáng kể trên con đường phát triển sự nghiệp sau này. Hiện nay, Admicro đang cần tìm những nhân tài mới trong lĩnh vực để trở thành một phần của hệ thống, cụ thể:

Kết

Tóm lại, nếu như Account Planner có trách nhiệm tư vấn, lên proposal và làm việc với phía nhóm khách hàng doanh nghiệp, thì Account Serving có trách nhiệm vận hành các quảng cáo, điều phối các nhóm bộ phận trong agency. Trong khi Account Planner yêu cầu tư duy sáng tạo, nhạy bén cùng các kỹ năng mềm điêu luyện thì Account Serving yêu cầu người làm một tinh thần chu đáo, chi tiết và cực kỳ cẩn thận để tránh sai sót trong quá trình vận hành. Với mỗi đặc thù công việc của mỗi ngành nghề, Account Planner và Account Serving đều đóng góp một phần quan trọng vào những chiến dịch thành công của khách hàng.Đánh giá bài viết này!


truck parts supplier