Parody là gì? Những tiềm năng nào được hiện tượng này đem đến thị trường?

Chuyên mục: Kiến thức, Marketing,

Vậy thực sự Parody là gì? và nó có những định dạng nào hiện nay trên thị trường mà bạn chưa biết? Hãy cùng Ngành Marketing tìm hiểu

Youtube đang là nền tảng chia sẻ Video lớn nhất hành tinh khi đang lưu trữ hàng tỷ Video được tải lên qua từng ngày. Thêm vào đó, những nội dung video qua từng giai đoạn có sự phát triển rõ rệt, khi mà xu hướng được cải tiến mỗi năm và tạo ra hàng loạt những định dạng nội dung hấp dẫn giới trẻ, việc những video luôn được cải tiến là điều khiến cho Youtube trở nên “cực thịnh” như thời điểm hiện tại. Parody là một định dạng như vậy khi nó đã hình thành và phát triển từ 5 năm trở về trước và hiện vẫn đang có nhưng Channel theo chủ đề này và có lượng theo dõi lên tới hàng triệu người. Vậy thực sự nghĩa của từ Parody là gì? và nó có những định dạng nào hiện nay trên thị trường mà bạn chưa biết? Hãy cùng Ngành Marketing tìm hiểu những kiến thức căn bản về hình thức video này nhé!


Parody là gì?

Parody là một sự bắt chước của một nhà văn, nghệ sĩ hoặc thể loại cụ thể , phóng đại nó một cách có chủ ý để tạo ra một hiệu ứng trong video của mình. Hiệu ứng hài hước thường đạt được bằng cách bắt chước và nhấn mạnh các đặc điểm đáng chú ý của một tác phẩm văn học nổi tiếng, như trong tranh biếm họa, trong đó đặc thù nhất định của một người được làm nổi bật để đạt được hiệu ứng hài hước.

Từ Parody là một từ xuất hiện trong tiếng nước ngoài, khi mà nguồn góc của nó từ tiếng Latin, và trong tiếng anh từ này dịch nghĩa là phóng tác. Từ Parody là một công cụ để phóng đại và mô phỏng gần như không giới hạn về các thể loại như phim, TV Show, MV hay là meme… và nó cũng là một công cụ rất hữu ích trong các chiến dịch Marketing. Cụ thể video dạng như thế này góp rất nhiều vào sự thành công trong khả năng nâng cao nhận diện thương hiệu, nó cũng tạo ra lượng Reach rất lớn, cùng với đó là tỷ lệ tương tác (Engagement) cao với người dùng. 

Parody là gì?

truck parts supplier