Nhìn từ vụ việc Sulli tự tử - Thế mới thấy thị trường giải trí Việt Nam vẫn "dễ thở" hơn bội phần

Chuyên mục: Thị trường, Marketing,

một sự kiện gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, cũng như nhiều quốc gia tại Châu Á khi nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Sulli đã tự tử

Vào 3h30 (Giờ Việt Nam) chiều ngày 14/10, một sự kiện gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, cũng như nhiều quốc gia tại Châu Á khi nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Sulli đã tự tử tại nhà riêng. Sau vụ tự tử của nam ca sĩ Jonghyun – Shinee cùng trực thuộc công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM Entertainment, mọi người đều lo lắng rằng sức ép từ dư luận cũng như thị trường giải trí của Hàn Quốc quá khắc nghiệt. Nhìn qua nhìn lại thì Việt Nam có môi trường làm việc cho giới làm giải trí nhẹ nhàng hơn, mặc cho những “bể phốt” siêu to khổng lồ và những chiêu trò Media Play quá đà thì công chúng vẫn khá thoải mái. Cùng Ngành Marketing đi tìm hiểu xem thông qua sự việc gây shock của Sulli, chúng ta nhận ra được điều gì?

Sulli – Từ công chúa của “nhà SM” đến nữ thần tượng có cái chết bi thương nhất

Sulli tên thật là Choi Jin Ri sinh ngày 29/3/ 1994, là nữ thần tượng, diễn viên nằm dưới “trướng” của SM Entertainment, một công ty giải trí hàng đầu Châu Á. Cô được xem là một trong những thần tượng gia nhập công ty trẻ nhất khi vừa mới chỉ 11 tuổi, cô nàng bén duyên với nghệ thuật từ phim cổ trang “Bài ca Sơ Đông” với vai diễn để đời Công chúa Seonhwa của vương quốc Silla. Diễn xuất của cô nàng đã gây ấn tượng với khán giả và đây được xem là bước đệm hoàn hảo để cô gia nhập giới giải trí Hàn từ khi còn rất nhỏ.

truck parts supplier