Kỷ nguyên số - Nơi những brand công nghệ tỷ đô nhưng không sở hữu bất kỳ sản phẩm nào

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

tạo ra và trở thành một thuật ngữ mới, thời thượng hơn dùng để ám chỉ những công ty hoạt động theo mô hình chia sẻ trên 1 nền tảng công nghệ

Hiện nay, thuật ngữ Startup công nghệ đang phổ biến cực kỳ rộng rãi trên thị trường, khi mà rất nhiều thương hiệu dù mới chỉ thành lập nhưng đã được định giá tỷ đô nhờ chiến lược đúng đắn và hỗ trợ đắc lực từ nền tảng số. Nền kinh tế chia sẻ được tạo ra và trở thành một thuật ngữ mới, thời thượng hơn dùng để ám chỉ những công ty hoạt động theo mô hình chia sẻ trên 1 nền tảng công nghệ do chính công ty phát triển nên. Có rất nhiều công ty nổi tiếng cộng với đó là khối lượng tài sản lớn, thế nhưng chẳng hề có một sản phẩm hay cửa hàng nào cả. Cùng Ngành Marketing điểm danh những gương mặt đó thông qua bài viết dưới đây!


Airbnb – Startup công nghệ cho thuê nhà

Đầu tiên, góp mặt trong danh sách này là công ty lớn về dịch vụ cho thuê nhà ở tại nhiều quốc gia trên thế giới. Airbnb được phát triển và thành lập vào năm 2018 với 3 nhà sáng lập trẻ tuổi, công ty bắt nguồn ý tưởng từ một chuyến đi xa của 3 anh chàng và vấn đề xảy đến khi 3 người không thể tìm cho mình chỗ ở như mong muốn. Vậy là Airbnb ra đời từ Insight thực tế của 3 người. Công ty được thành lập và có trụ sở tại Thung lũng Silicon, California và hình thức kinh doanh là hệ thống đặt nhà ở trực tuyến. Cả người cho thuê nhà tư nhân và thương mại đều có thể thuê nhà hoặc một phần của nó thông qua công ty này, tuy nhiên Airbnb không có chịu trách nhiệm pháp lý. Từ khi thành lập vào năm 2008 đến tháng 6 năm 2012, theo công ty này, hơn 10 triệu lượt nghỉ qua đêm được đặt qua Airbnb.

truck parts supplier