Khi "sóng và biển" của Xuân Quỳnh được Google ưu ái đưa lên trang chủ Tiếng Việt

Chuyên mục: Thị trường, Marketing,

xuất hiện trên trang chủ của Google Việt Nam về một người phụ nữ với nền là sóng và biển, đó chính là hình vẽ về nữ thi sỹ Xuân Quỳnh.

Khi "sóng và biển" của Xuân Quỳnh được Google ưu ái đưa lên trang chủ Tiếng Việt

“Sóng bắt đầu từ gió

Gió bắt đầu từ đâu

Em cũng không biết nữa..”

Đối với những thế hệ học sinh thì bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh đã đi vào tiềm thức biết bao thế hệ, hơn nữa đây cũng là bài thơ có ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Vào ngày 6/10 vừa qua, một hình ảnh hết sức thú vị xuất hiện trên trang chủ của Google Việt Nam về một người phụ nữ với nền là sóng và biển, đó chính là hình vẽ về nữ thi sỹ Xuân Quỳnh. Google Doodle đã vinh danh bà bằng hình ảnh trên trang chủ, cùng Ngành Marketing đi tìm hiểu xem những thông tin thú vị xoay quanh sự kiện này.


Xuân Quỳnh – Nữ thi sĩ đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google

Như vậy, sau cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cố họa sĩ Bùi Xuân Phái vừa được Google vinh danh trên trang chủ, Xuân Quỳnh là danh nhân Việt Nam thứ 3 và là phụ nữ Việt đầu tiên được Google vinh danh.

Chọn Xuân Quỳnh lần này, Google đánh giá: Xuân Quỳnh là một trong những nhà thơ tiêu biểu nhất của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ người Việt.  Bao lứa học sinh bước ra từ những mái trường trung học đều ít nhiều thuộc nằm lòng những câu thơ trong tác phẩm Sóng của bà.

truck parts supplier