Infographic là gì? Thiết kế infographic dễ dàng với 5 công cụ sau đây

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp người dùng thiết kế infographic kể cả khi bạn không có kĩ năng thiết kế chuyên nghiệp. Sau đây là 6 công cụ giúp bạn dễ dàng thiết kế một infographic thành công:  

Bởi tính đơn giản và cách kể chuyện hấp dẫn, infographic đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được chia sẻ trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Vậy Infographic là gì và những công cụ nào giúp tạo infographic tối ưu mà các designer cần biết? Cùng Ngành Marketing tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 


Infographic là gì?

Infographic ngày càng phát triển trong những năm gần đây để trở thành một phương tiện truyền thông đại chúng. Infographic được thiết kế để tiếp cận đối tượng người đọc rộng hơn bằng cách đơn giản hóa các đối tượng phức tạp và sắp xếp nó theo định dạng dễ hiểu bằng những hình ảnh, thống kê mang tính trực quan. Infographic thực sự là một phương tiện giao tiếp bằng văn bản mang tính phát minh của con người.

Infographic được hiểu là một mô hình của những thông tin được lồng ghép vào và đồ họa. Infographic (đồ họa thông tin) là một thiết kế trực quan nhằm mục đích khiến dữ liệu trở nên dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Infographic sử dụng tối thiểu văn bản và là một công cụ mạnh mẽ để hiển thị dữ liệu, giải thích các khái niệm, đơn giản hóa các bài thuyết trình, lập bản đồ mối quan hệ, hiển thị xu hướng và cung cấp những hiểu biết thiết yếu.

Việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn trên một infographic có thể làm cho một ý tưởng trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn nhiều (do đó phổ biến infographics trong tiếp thị và hướng dẫn). Infographics đơn giản hóa các tập dữ liệu lớn và giúp thông tin trở nên dễ tiêu hóa hơn trong cái nhìn đầu tiên. Chúng giúp truyền tải dữ liệu ở dạng nhỏ gọn và có thể chia sẻ.

truck parts supplier