Điểm mặt những chiến dịch về người phụ nữ "chạm mạnh" tới xúc cảm của khách hàng

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

Cùng Ngành Marketing tìm hiểu xem, những chiến dịch về người phụ nữ của những nhãn hàng nào đang thực sự đi vào tâm trí của khách hàng?

Hiện nay, hình tượng về người phụ nữ luôn được nhắc đến trong xã hội hiện đại, khi mà tư tưởng “trọng nam khinh nữ” dần được xóa bỏ, bình đẳng giới luôn được nhắc tới. Phong trào #Metoo có một năm rực rỡ khi phát triển mạnh mẽ và luôn được đưa vào những chương trình giáo dục, TV Show thực tế. Chính vì thế, hiện vai trò của người phụ nữ luôn là chủ đề tiềm năng được các nhãn hàng hết mực khai thác. Cùng Ngành Marketing tìm hiểu xem, những chiến dịch về người phụ nữ của những nhãn hàng nào đang thực sự đi vào tâm trí của khách hàng?

1. “Tôi ghét mẹ tôi” – Viettel Telecom

Nhắc tới chiến dịch nào tạo được hiệu ứng sâu đậm nhất trên thị trường thì “Tôi ghét mẹ tôi” của thương hiệu Viettel được liệt kê ra đầu tiên. Key Point của cả một chiến dịch là đoạn TVC dài 5 phút 25 giây đã tạo ra nhiều cảm xúc cho người xem, đó là một đoạn phim ngắn nói về tình cảm của người mẹ dành cho con cái của mình. Đoạn phim trong dịp quốc tế phụ nữ năm 2018 đã thực sự gây được tiếng vang lớn với cộng đồng mạng, khi nó đem về cho hãng rất nhiều danh tiếng.

Đoạn phim mở đầu trong một buổi lễ tri ân tại một trường cấp 2, nhân vật chính xuất hiện và nói rằng “Tôi ghét mẹ tôi”, câu nói đã gây náo loạn cho cả khán phòng. Thế nhưng câu nói của cô bé hằn chứa trong đó cả một tình yêu to lớn với người mẹ của mình. Cô ghét mẹ vì cho rằng mẹ luôn cấm đoán mình, luôn bắt mình phải ăn những món ăn nhàm chán về cá nhiều tới mức bị bạn bè cùng trường chế giễu gọi rằng “Nàng tiên cá kìa!”. Cô ghét mẹ vì mẹ không chỉn chu, không “sành điệu” như mẹ của các bạn đồng trang lứa. Cô ghét mẹ vì mẹ không phải người hào phóng mà chắt chiu đến từng đồng khi mua đồ.

truck parts supplier