Cuộc chiến giữa thương hiệu Việt với các "trùm sò" trên thế giới: Tưởng không cân mà cân không tưởng!

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

Cuộc chiến giữa thương hiệu Việt với các Brand nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Việt Nam là một quốc gia nằm trong khu vực Châu Á với nguồn tài nguyên khoáng sản hết sức phong phú, thế nhưng những cuộc chiến tranh hàng nghìn năm đã khiến quốc gia này chưa thể phát triển đúng như vị trí địa lý quan trọng của nó. Trong thời bình ngày nay Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn, những tăng trưởng lớn, những tiềm năng trong việc kinh doanh. Đó chính là lý do rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài nhận ra điều này để đầu tư dồn lực vào thị trường Việt Nam, khiến nơi đây có những sự phát triển thần kỳ trong giai đoạn 2009-2019.

Thế nhưng, khi người Việt đã ngủ quên rất lâu thì giờ họ mới nhận ra rằng, thị trường trong nước quá nhiều thứ để khai thác và thực sự tiềm năng. Minh chứng cho điều này là hàng loạt những Startup hình thành để thâu tóm thị phần trên thị trường. Cuộc chiến giữa thương hiệu Việt với các Brand nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Cùng Ngành Marketing đi tìm hiểu xem những ngành nào đang có sự giao tranh giữa 1 bên là thương hiệu nội địa với 1 bên là “chị đại”  trên thế giới?


1. Tiki (Việt Nam) VS Lazada (Trung Quốc)

Kể từ khi ngành TMĐT được hình thành và phát triển mạnh tại Việt Nam thì rất nhiều thương hiệu nước ngoài đã nắm lấy cơ hội để thâm nhập vào nơi đây, một nơi “hoang sơ” rất nhiều đất để khai phá. Shopee hay Lazada là những cái tên đầu tiên hình thành nên một phong cách mua sắm mới đó là: Mua sắm Online trên thị trường bấy giờ. Có thể nói, thời kỳ 2017, 2018 là thời kỳ vàng son trong bước đường phát triển của 2 thương hiệu đó khi đây là mốc thời gian mà 2 thương hiệu thay nhau nắm giữ vị trí số 1 tại ngành E-commerce.

truck parts supplier