Chiến lược Marketing của Airbnb: 8 bài học để trở thành "lãnh đạo thế giới"

Chuyên mục: Thương hiệu, Marketing,

Cùng Ngành Marketing tìm hiểu xem 8 bài học kinh điển nào Marketer có thể học được nhìn từ chiến lược Marketing của Airbnb.

Airbnb cung cấp nhà ở tại hơn 100 nghìn thành phố và 191 quốc gia trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2008 và cho đến tháng 5 năm 2019, hơn 180 triệu người đã tìm được nhà ở thông qua trang web của Airbnb. Thương hiệu này gần như ngay lập tức có thể chiếm một vị trí hàng đầu trong thị trường dịch vụ du lịch của mình bởi đã biết cách đón đầu thị trường. Cùng Ngành Marketing tìm hiểu xem 8 bài học kinh điển nào Marketer có thể học được nhìn từ chiến lược Marketing của Airbnb.


10 chiến lược Marketing của Airbnb đưa hãng vươn lên dẫn đầu ngành dịch vụ du lịch

1. Quan hệ đối tác thương hiệu

Airbnb đã cho chúng ta thấy vô số lần rằng quan hệ đối tác có thể gây ra tác động nghiêm trọng và rất nhiều tai tiếng về cho thương hiệu của mình. Quan hệ đối tác thành công của Airbnb bao gồm KLM Airlines, chuỗi nhà sách Waterstones của Vương quốc Anh và thậm chí cả chính phủ Pháp. Đây là một điều thật sự rất ấn tượng với một thương hiệu startup.

Bản chất của quan hệ đối tác là tìm một ưu đãi độc đáo cho khách hàng của cả hai thương hiệu. Đề xuất giá trị mà bạn chỉ có thể cung cấp cùng với một thương hiệu hợp tác.

truck parts supplier