Chiến lược của thương hiệu cà phê Việt: "Đại chiến vỉa hè" đột nhiên trở thành trào lưu mới

Chuyên mục: Kiến thức, Marketing,

Việt Nam là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê thuộc top đầu trên thế giới, những gì mà quốc gia tại vùng nhiệt đời này có được là hương vị cà phê đậm đà được rất nhiều quốc gia ưa chuộng. Khi mà các thương hiệu Việt đang sở hữu lợi thế khi biết được khẩu vị của khách hàng nội địa, hơn nữa việc sản xuất từ hạt cà phê Robusta cũng đem tới sự thân quen với đại đa số, từ đó đem tới những lợi thế trước các đối thủ ngoại. Tuy nhiên, khi mà thị trường có quá nhiều người trong 1m vuông đất thị phần, buộc các thương hiệu phải tìm cho mình những hướng đi mới, và chiến lược của thương hiệu cà phê Việt đang hình thành nên, đánh chiếm cả vỉa hè để thu hút khách hàng. Chiến lược đó ra sao? hãy cùng Ngành Marketing tìm hiểu. 


Chiến lược của thương hiệu cà phê Việt: Những Brand đang tham gia “đại chiến vỉa hè”

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua những anh tài nào đang đưa thương hiệu của mình bình dân hóa khi đem những quầy bán hàng ra tận vỉa hè để phục vụ những thực khách đi đường.

Highlands là cái tên nổi trội nhất trong danh sách này, mặc dù hệ thống có tới 262 cửa hàng trên toàn quốc, cùng với đó là danh tiếng vượt bậc tại thị trường Việt Nam. Hơn nữa, thương hiệu này đang dẫn đầu ở phân khúc tầm trung và cao cấp, thậm chí hãng còn nhiều hơn 100 cửa hàng so với The Coffee House –  Chuỗi cửa hàng cà phê Việt Nam đứng thứ 2. Khá bất ngờ khi thương hiệu lớn của ngành F&B này lại gia nhập sớm đến như vậy, hãng là một trong những Brand đầu tiên triển khai mô hình này tại Việt Nam, đưa những ly cà phê với giá rẻ hơn, nhanh chóng hơn tại những địa điểm đông đúc người như tại quận 1 hay các ngã 5 nổi tiếng.

truck parts supplier