Các Startup Việt Nam ôm mộng trở thành "Kỳ lân công nghệ" của thế kỷ 21

Chuyên mục: Thị trường, Marketing,

Hiện giờ, nhiều thương hiệu khởi nghiệp kỳ vọng  mình trở thành "Kỳ lân công nghệ" tại Việt Nam, và vươn lên trở thành một tên tuổi lớn

Chương trình SharkTank đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho các Startup Việt hiện nay muốn khởi nghiệp trên thị trường, bằng với sự thông minh và tư duy kinh doanh thì rất nhiều thương hiệu đã chứng tỏ được sự nhanh nhạy trong việc bắt kịp thị trường. Hiện giờ, nhiều thương hiệu khởi nghiệp kỳ vọng  mình trở thành “Kỳ lân công nghệ” tại Việt Nam, và vươn lên trở thành một tên tuổi lớn trên thế giới. Cùng Ngành Marketing tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây!


Những điều ảnh hướng tới giấc mộng kỳ lân của Startup Việt

Việt Nam – Quốc gia cực kỳ nhiều tiềm năng

Nếu như trong khu vực Đông Nam Á thì rất nhiều thương hiệu tại đây đang phát triển và đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi như Grab hay Go-Jek. Một trong những điểm chung của những công ty này là tận dụng được tối đa những tiềm lực sẵn có của quốc gia mình.

Việt Nam có đầy đủ các yếu tố để biến điều đó thành sự thật – dân số đông, tỷ lệ người dùng smartphone cao, người dùng am hiểu, thích công nghệ, tăng trưởng kinh tế nhanh và nhân sự giỏi. Bên cạnh VNG (đạt danh hiệu kỳ lân vào năm 2016), Việt Nam chưa có startup công nghệ kỳ lân thứ hai. VNG mất tới 12 năm để đạt định giá 1 tỷ USD, song sự hiện diện của nó lại không đậm nét như Gojek hay Grab ở Đông Nam Á.

truck parts supplier