6 doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ Blockchain để thay đổi ngành Du lịch

Chuyên mục: Kiến thức, Marketing,

Công nghệ Blockchain đang nổi lên như một thế lực công nghệ mạnh mẽ hứa hẹn sẽ thay đổi cục diện của toàn ngành Du lịch

6 doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ Blockchain để thay đổi ngành Du lịch

Vốn đã được coi như một kẻ thay đổi cuộc chơi, công nghệ Blockchain đang nổi lên như một thế lực công nghệ mạnh mẽ hứa hẹn sẽ thay đổi cục diện của toàn ngành Du lịch. Với một ngành không nhất quán như Du lịch, những dịch vụ dựa trên Blockchain đã và đang cô lập những khó khăn chính, đồng thời tìm ra cách để giải quyết những vấn đề này bằng cách tinh giản những quy trình và xây dựng một hệ sinh thái công bằng hơn, loại bỏ các bên trung gian. Ảnh hưởng của công nghệ này không còn nằm ở giả thuyết nữa, giờ đây đã có những doanh nghiệp mới nổi đang áp dụng nó để tạo ra những thay đổi nhất định trong chuỗi cung ứng toàn ngành Du lịch. 


6 doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành Du lịch

6 doanh nghiệp dưới đây đang tìm cách để cải thiện các khía cạnh chính của hệ sinh thái du lịch và tạo dựng chỗ đứng cho công nghệ Blockchain trong ngành.

1. Winding Tree : Thay thế cho nền tảng đặt phòng trực tuyến

Những ông lớn trong dịch vụ du lịch trực tuyến như Expedia hay Priceline đã dần chứng tỏ sự thống trị trong việc đặt vé máy bay, nhưng ở một mức giá không hề dễ chịu cho cả phía hãng hàng không lẫn khách du lịch. Khi đặt trên những trang web này sẽ bao gồm cả những khoản phí và phụ phí khổng lồ do ảnh hưởng không thể kiểm soát từ những bên trung gian. Với startup công nghệ Blockchain như Winding Tree, họ đã và đang tìm cách để hạ bệ những gã khổng lồ này thông qua việc đóng vai trò như một trung gian trong ngành.