5 hiểm nguy khó lường từ chiến lược truyền thông Influencer Marketing

Mặc dù có nhiều nhà tiếp thị đã thành công với Influencer marketing, những cạm bẫy trong quan hệ đố tác ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu

Influencer marketing đã trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trong tiếp thị trong vài năm vừa qua. Mặc dù có rất nhiều nhà tiếp thị đã thành công với chiến lược này, những cạm bẫy trong quan hệ đố tác với Influencer ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu. Thấu hiểu được điều đó, MarketingAi mang tới danh sách 5 mối nguy hiểm khi làm việc với Influencer cũng như chia sẻ các biện tốt nhất để phòng ngừa những trường hợp đáng tiếc. 


5 hiểm nguy khó lường từ chiến lược truyền thông Influencer Marketing

Sự tham gia của Influencer trên Instagram đang ở gần mức thấp nhất mọi thời đại

Khi phương tiện truyền thông xã hội cho phép nhiều người bình thường trở thành người nổi tiếng, hiện tượng ấy nhanh chóng trở nên bão hòa. Khán giả không thể theo kịp tất cả nội dung (đặc biệt là nội dung được tài trợ) đến từ những Influencer mà họ theo dõi. Chúng ta đều hiểu sự nổi tiếng đều là phù du. Có thể hôm nay những Influencer được tâng lên tận mây có thể rơi ngay xuống đất chỉ trong một ngày.

Khi người tiêu dùng bị ngộ độc với nội dung được tài trợ trên nguồn cấp dữ liệu, họ sẽ ít tham gia với cả những Influencer và thương hiệu. Điều này được phản ánh trong các nghiên cứu gần đây cho thấy sự suy giảm tổng thể về sự tương tác của khán giả trên Instagram. Mobile Marketer báo cáo rằng, tỷ lệ tương tác cho các bài đăng được tài trợ đã giảm xuống 2,4% trong Q1 2019 từ 4% ba năm trước đó, trong khi tỷ lệ cho các bài đăng không được tài trợ giảm xuống 1,9% từ 4,5% trong các giai đoạn tương đương.

truck parts supplier